Hội thi Rung chuông vàng chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, chiều 26/3/2018, Liên đội trường THCS Buôn Choah đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 2 nhằm kỉ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Về dự với hội thi có đ/c Phan Văn Đồng – Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Hữu Quý – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường.

Thầy Phan Văn Đồng – Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời chia sẻ trước khi hội thi bắt đầu cùng lời chúc các em học sinh sớm rung được chuông vàng – tiếng chuông mạnh mẽ của tri thức và chúc hội thi thành công tốt đẹp.

Các thí sinh là những chiến binh đến từ các khối lớp 6, 7, 8, 9, đều háo hức chờ đợi những câu hỏi để chinh phục thử thách, tiến gần hơn với chuông vàng. Các em phải trải qua 25 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Lý, Sinh, Văn, Tiếng Anh, Sử, Địa và kiến thức xã hội, địa phương.

Số thí sinh còn lại trên sàn đấu sau câu hỏi số 10. Đây là thời khắc các thí sinh cần thầy cô nhất. Đáp ứng niềm mong mỏi đó, các cô giáo chủ nhiệm đã dùng hết kỹ năng và sự kiên trì của mình để cứu các em, giúp các thí sinh bị loại được tiếp tục hành trình Rung chuông vàng.

Những gương mặt phấn khởi sau khi được các cô giáo chủ nhiệm cứu trợ.

Trải qua các câu hỏi với mức độ ngày càng khó, số thí sinh trụ lại trên sàn đấu cũng thưa thớt dần. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã tìm ra và trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất.

Hội thi đã mang tới những tiếng cười sảng khoái, những phút giây hồi hộp và quan trọng nhất là những kiến thức bổ ích cho các em học sinh. Hội thi Rung chuông vàng tại trường THCS Buôn Choah tuy chỉ là những tiếng chuông nhỏ nhoi nhưng lại là ngọn lửa lớn, cháy bùng lên khơi nguồn cảm hứng cho các em có động lực để tiếp tục chinh phục các đỉnh cao tri thức trong tương lai, vượt qua những chặng đường dài đầy khó khăn để lĩnh hội được nguồn kiến thức vô tận, chuẩn bị sẵn sàng để bay cao hơn, vươn xa hơn và rung được những hồi chuông vang dội, trở thành niềm tự hào của đất nước mai sau.

Hội thi Rung chuông vàng đã kết thúc, nhưng dấu ấn để lại chắc chắn sẽ khó phai mờ trong lòng các em học sinh, tiếng chuông vàng sẽ mãi ngân, ngân xa … .

Ảnh và bài viết: Huỳnh Thị Hằng