Ngoại khóa Mừng Đảng mừng xuân

Khi những cánh chim én tránh rét đã quay về để chao liệng trên bầu trời đầy nắng ấm, mọi người lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước và hy vọng. Mùa xuân – mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc chồi xanh… Khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo, ta lại nghe đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa Xuân… “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng, một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi, Đảng đã mang về tuổi xuân cho nước non, vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời…….”. Quả thực, từ mùa Xuân dựng Đảng năm 1930 đến nay, Đảng đồng nghĩa với mùa xuân vì nhờ có Đảng, mỗi người dân Việt Nam đã có Tổ quốc độc lập, đã được hưởng mùa xuân trong nền hòa bình, đang từng bước xây dựng cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Với mục đích giáo dục về truyền thống Đảng, về Bác Hồ và xây dựng tình yêu quê hương đất nước, đồng thời tạo bầu không khí vui tươi phấn khởi và thoải mái cho các em học sinh trước khi nghỉ Tết nguyên đán, đón chào năm mới Kỷ Hợi đầy hứa hẹn, trường THCS Buôn Choah đã tổ chức buổi ngoại khóa “Mừng Đảng mừng Xuân”. Khởi động chương trình là màn trình diễn nhảy liên khúc Pikachu của Chi đội 8B.

Tiếp đến là ca khúc “Tết Nguyên đán” do Chi đội 9A trình bày.

Kế tiếp chương trình là tiết mục “Đoản xuân ca” đầy ý nghĩa của tốp ca nữ lớp 8B.

Mùa Xuân đến mang theo nguồn sống mới, mang cả những niềm vui đoàn tụ, sum vầy và khởi đầu những ước mơ, hy vọng về những điều tốt đẹp đang đợi chờ phía trước. Đó cũng chính là thông điệp mà Chi đội 7C muốn nhắn nhủ qua tiết mục “Ngày xuân long phụng sum vầy”.

Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh đã tròn 88 năm mùa xuân cách mạng. Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng và nhân dân ta đã trải qua bao thăng trầm sóng gió, nhưng luôn vững niềm tin, chung một lòng hướng tới tương lai. Hôm nay đây, người dân được sống yên vui, no ấm, bao trẻ em được cắp sách mới, được mang áo hoa, chân bước tung tăng đến trường, tất cả những điều đó sẽ không thể nào có được nếu không có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. Để cùng nhìn lại chặng đường gian truân mà Đảng ta đã đi qua đầy kiên cường, bất khuất, cô Lưu Thị Huyền đã có một vài chia sẻ với các em về lịch sử ngày thành lập Đảng.

Tiếp nối chương trình là trò chơi “Hái hoa dân chủ” với rất nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng cho các em học sinh. Câu hỏi được gắn lên các cành hoa mai. Thành viên của các chi đội được chọn để bắt thăm câu hỏi. Nếu trả lời đúng sẽ được nhận một phần quà có giá trị về tinh thần.

Cuối chương trình, thay lời chúc từ các thầy cô giáo dành cho các em học sinh là tiết mục song ca “Mùa xuân ơi” do cô giáo trong trường trình bày.

Buổi ngoại khóa đã khép lại trong không khí tươi vui, háo hức chào đón một mùa xuân mới lại về. Chúc các em học sinh đón Tết an toàn, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và có một năm mới nhiều thành công trong học tập. Chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe và công tác tốt, có một mùa Tết đầm ấm bên gia đình và người thân./.

Ảnh: Nguyễn Thị Hà