Chương trình giao lưu văn nghệ với các em khuyết tật

Trong cuộc sống của chúng ta, thật may mắn cho những ai được sinh ra với hình hài lành lặn và được lớn lên, được học tập, vui chơi, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thầy cô giáo. Bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao ấy, vẫn còn hình ảnh của những mảnh đời bất hạnh, từ khi sinh ra đã bị nhiễm chất độc màu da cam thời chiến tranh. Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, trong tiết trời lạnh giá của buổi sáng cuối tháng 12, thầy và trò trường THCS Buôn Choah đã có buổi giao lưu văn nghệ với trẻ em thiếu may mắn thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

Giới thiệu mở đầu chương trình là Trưởng đoàn Hà Mạnh Cường, anh đã có những chia sẻ hết sức xúc động về số phận bất hạnh của các em thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo.

Tiết mục Những điều thầy chưa kể qua giọng hát trong trẻo, ngọt ngào của Mai Sương (Hà Tĩnh). Mang hình hài của một cô bé nhỏ nhắn, đáng yêu, nhưng Mai Sương đã 26 tuổi. Bỏ lại sau lưng những mặc cảm về ngoại hình bản thân, Sương đã mang đến cho chương trình tiết mục đơn ca đầy ý nghĩa, ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các em học sinh.

Tiếp theo là hai tiết mục đơn ca của Tiến Mạnh (Lâm Đồng) và Hoài Nam (Nghệ An). Hai bạn đều mắc căn bệnh tay chân không phát triển, tuy nhiên bằng chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận, các bạn đã biến giọng hát của mình thành những đóa hoa thơm.

Tiến Mạnh với tiết mục Con đường đến trường.

Giọng hát sâu lắng của Hoài Nam với tiết mục Đứa bé.

Chương trình càng bất ngờ hơn với sự xuất hiện của Minh Phúc. Sinh ra không được may mắn với đôi mắt có thị lực rất kém, nhưng Phúc đã nỗ lực không ngừng để có thể chơi đàn piano. Đến với chương trình, Phúc đã tặng các em học sinh bài hát Chúng con canh giấc ngủ cho Người.

Để đáp lại tình cảm nồng hậu của các bạn đến từ Trung tâm nhân đạo, trường THCS Buôn Choah đã có các tiết mục giao lưu văn nghệ đầy hào hứng.

Em Như Quỳnh, lớp 8B với tiết mục đơn ca Bay cao tiếng hát ước mơ.

Tốp ca nữ lớp 9A với bài hát Thương lắm thầy cô ơi.

Tiết mục đặc sắc cuối chương trình là phần ảo thuật của bạn Hoàng Quốc Cải đến từ Trung tâm nhân đạo. Quốc Cải cũng là một trong số những hoàn cảnh đáng thương, sinh ra với một bên mắt không nhìn được và một bên mắt nhìn kém. Thế nhưng, số phận không quật ngã được ý chí kiên cường của em để em có được thành công với niềm đam mê của mình.

Thầy Nguyễn Hữu Quý – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu động viên các bạn trong đoàn thuộc Trung tâm nhân đạo, gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến quý đoàn.

Hết sức đồng cảm và thấu hiểu hoàn cảnh của các em, ngoài lời động viên chân thành, nhà trường còn có món quà nhỏ gửi tặng Trung tâm nhân đạo

Ngoài ra, các em học sinh trường THCS Buôn Choah cũng đã thể hiện tấm lòng sẻ chia của mình bằng việc quyên góp để ủng hộ các bạn đến từ Trung tâm.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh sẽ cảm nhận được những điều hạnh phúc và may mắn mà các em đang có để từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, cố gắng sống tốt hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức nhỏ bé của mình sẻ chia, giúp đỡ những người kém may mắn thực hiện những ước mơ của họ, để những tấm lòng nhân ái mãi mãi tỏa hương giữa cuộc đời.